The Face với những màn đấu đá, chặt chém của các HLV

The face mùa 2 dường như không còn được hấp dẫn như mùa 1 nữa. Cũng bởi chương trình cho thấy đuối sức ở khâu dàn dựng khi tập trung nhiều chi tiết bên lề hơn chuyên môn.

Theo bao gia dinh tập hai của The Face (Gương mặt thương hiệu) lên sóng tối 18/6 với thử thách: “Ai mặc đẹp hơn” và tạo dáng trên sàn catwalk. 12 thí sinh bắt đầu bước vào nhà chung để chuẩn bị thử thách dài phía trước.

Tiếp đó, các thí sinh không ngần ngại bộc lộ cảm xúc về đối thủ khi được bắt cặp trong thử thách thể hiện năng khiếu chọn và phối trang phục. “Đừng bao giờ so sánh tôi với Tú Hảo vì cô ấy không phải đối thủ của tôi”, Thiên Nga (đội Minh Tú) nói. Sau khi giám khảo chọn Tú Hảo đi tiếp, cô bày tỏ sự không phục vì cho rằng Tú Hảo “an toàn quá, không có gì nổi bật so với tôi”.

Trong phần thi catwalk, Phương Chi (đội Hoàng Thùy) bị Mỹ Nhân (đội Lan Khuê) gọi là “robot đi catwalk”. Sự tự tin của Quỳnh Như (đội Hoàng Thùy) khiến Mỹ Nhân nhắc nhở: “cô ấy nên kiểm soát vì đây là sàn catwalk chứ không phải hội chợ”.

Các huấn luyện viên cũng liên tục bất đồng quan điểm, “chặt chém” nhau.

Khi Lan Khuê, Minh Tú và Hoàng Ku chọn Phan Ngân, Hoàng Thùy nhất quyết bảo vệ thí sinh cuối cùng của đội mình. Trước nhận xét của Hoàng Thùy rằng trang phục của Phan Ngân rườm rà, Minh Tú “bật” lại: “Ngay tập đầu tiên bộ trang phục của Thùy là áo lông – giày boots, cũng rườm rà đâu kém”. Trước sự bướng bỉnh của Hoàng Thùy, Hoàng Ku chia sẻ cho tất cả khán giả của tin tuc phu nu biết: “Khó mà hợp tác với Hoàng Thùy trong vai trò này”.

Khi Lan Khuê lên sân khấu hướng dẫn các thí sinh đội Hoàng Thùy catwalk, quán quân Vietnam’s Next Top Model 2011 không hài lòng. Cô nhắn nhủ Lan Khuê nên dành thời gian chỉ dạy đội mình. Hoàng Thùy giải thích cô muốn các thí sinh tự lập, vì khi ra đời, không ai hướng dẫn họ đi thế nào. “Đó là lý do tôi chỉ ngồi im để nhìn, trong khi hai huấn luyện viên còn lại la hét, thị phạm cho thí sinh”, cô nói.

Nhiều người chia sẻ sự ngao ngán vì sau hai tập thi, những gì họ nhìn thấy chỉ là sự đấu đá giữa thí sinh và các huấn luyện viên, trong khi vấn đề chuyên môn bị xem nhẹ. Điển hình là việc huấn luyện viên Minh Tú đến trễ, khiến các thí sinh trong đội phải tự tập với nhau.