Điện thoại Android mới của BlackBerry ra mắt trong tháng 7

BlackBerry chuẩn bị trình làng thêm hai smartphone chạy Android, với giá bán tầm trung rẻ hơn nhiều Priv.

John Chen, Giám đốc điều hành hiện thời của BlackBerry, vừa tiết lộ về kế hoạch trình làng smartphone mới trong buổi họp với các cổ đông công ty. Theo ông, dù chưa thật sự chuẩn bị cho sự ra mắt của hai sản phẩm, hãng đang cân nhắc tổ chức sự kiện giới thiệu vào tháng 7 tới. Trước đó, từng có thông tin cho rằng phải tới cuối năm BlackBerry mới giới thiệu những mẫu Android kế tiếp sau Priv.

Ảnh rò rỉ về hai mẫu Android mới của BlackBerry.

Ảnh rò rỉ về hai mẫu Android mới của BlackBerry.

Chen cũng hứa hẹn, smartphone mới sẽ đem lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn cho BlackBerry thời gian tới. Cả hai sản phẩm đều không thuộc phân khúc cao cấp, một là tầm trung còn một nằm giữa khoảng giá trung và cao cấp, CEO của BlackBerry chia sẻ. Mức giá của chúng được dự đoán rơi vào khoảng 300 đến 400 USD.

Theo những thông tin rò rỉ trước đó, hai smartphone Android mới của BlackBerry có tên mã Hamburg và Rome. Một được thiết kế thuần cảm ứng còn một sở hữu màn hình cảm ứng kết hợp với bàn phím cứng.

Trong báo cáo tài chính mới nhất, BlackBerry vẫn lỗ 670 triệu USD ở quý tài chính đầu tiên năm nay. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh đã có dấu hiệu khởi sắc và giá trị cổ phiếu công ty tăng 2% sau khi kết quả kinh doanh được công bố.