Để tránh các lỗi khó chịu của Apple hãy downgrade iOS 9.3

iOS 9.3 vừa được cập nhật vá lỗi, nhưng nó lại gây ra nhiều lỗi hơn cả phiên bản lúc đầu.

Để tránh các lỗi khó chịu của Apple hãy downgrade iOS 9.3

iOS 9.3 gặp nhiều lỗi rất khó chịu

Ngay sau khi hãng điện thoại Apple ra mắt iOS 9.3 , phiên bản hệ điều hành này đã gặp phải lỗi khiến cho nhiều thiết bị cũ không thể kích hoạt iCloud. Để sửa lỗi này Apple đã tung ra một bản cập nhật mới, tuy nhiên bản cập nhật này lại gây ra nhiều lỗi hơn cả phiên bản trước đó.

Các lỗi mới này khiến cho Safari và Chrome liên tục bị crash, ngay cả đổi với các thiết bị mới như iPhone 6s và 6s Plus. Apple cho biết họ sẽ cố gắng sửa các lỗi khó chịu này nhanh nhất có thể và sẽ sớm tung ra bản vá lỗi mới.

Nhưng cho đến lúc đó, nhiều người đã lỡ cập nhật lên iOS 9.3 sẽ phải sống chung với các lỗi khó chịu này. Apple cũng chưa đưa ra phương pháp khắc phục tạm thời nào cho người sử dụng.

Chính vì vậy mà biện pháp hiệu quả nhất để loại bỏ hoàn toàn các lỗi này, đó là downgrade hệ điều hành iOS 9.3 của bạn xuống phiên bản iOS 9.2.1 ổn định hơn. iOS 9.2.1 cũng được đánh giá là phiên bản ổn định nhất của iOS 9.

Việc downgrade xuống iOS 9.2.1 không quá khó khăn và bạn có thể thực hiện thông qua iTunes trên máy tính. Bạn sẽ cần phải tải về bản cập nhật iOS 9.2.1 trên máy tính để chuẩn bị cho việc downgrade.

Lưu ý, mỗi một thiết bị sẽ có một bản Build iOS riêng. Cũng có nghĩa là nếu bạn có một chiếc iPhone 5s và một chiếc iPad Air 2, bạn sẽ cần tải về 2 bản Build iOS 9.2.1 khác nhau để phù hợp với từng thiết bị.

Để có thể lựa chọn đúng bản Build cho thiết bị của mình cũng như tải về một cách dễ dàng, có một thủ thuật nhỏ là các bạn có thể vào trang web ipsw.me. Tại đây bạn sẽ chọn thiết bị của mình và phiên bản iOS mà bạn muốn, bạn sẽ chon iOS 9.2.1 với dung lượng 1,3 GB.

Bạn cũng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của mình trước khi thực hiện việc downgrade.

Downgrade iOS 9.3 để tránh các lỗi khó chịu mà Apple vẫn chưa sửa được

Tiếp đó, kết nối thiết bị của bạn với máy tính. Nhấn vào biểu tượng iPhone hoặc iPad ở thanh menu phía trên của iTunes.

Bấm nút Restore, nhưng đồng thời giữ phím Option và Click (trên máy Mac) hoặc phím Shift và Click (trên Windows). Bằng cách này bạn sẽ được phép lựa chọn phiên bản mà mình muốn hạ cấp, ở đây chính là phiên bản iOS 9.2.1 mà bạn vừa tải về.

Cuối cùng, bạn chỉ cần để cho iTunes tự động hoàn thành quá trình downgrade này. Thiết bị của bạn sẽ trở về phiên bản cũ iOS 9.2.1 ổn định hơn và không còn bất kỳ lỗi nào.