Cùng tìm hiểu cách làm bún đậu mắm tôm ngon như ngoài hàng

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội mà mình hướng dẫn sau đây là món ăn được nhiều bạn trẻ săn lùng nhất bây giờ. Bởi vừa qua trong Showbiz đang dấy lên hiện tượng các sao thích ăn và truy lùng bún đậu mắm tôm ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng…Mặc dù mình không phải là tín đồ của loại món ăn này, vì ăn xong làm sao hôn được người ấy đây, hi… Tuy nhiên mình vẫn phải sư tầm các cách nấu trên mạng để mà làm món ăn này cho những người bạn của mình (để khoe thành tích nấu bếp ý mà, hi..). Và mình đã thành công khi các bạn mình ăn xong khen quá trời luôn. Và không cần nói nhiều, bạn cứ làm theo http://neptune.vn/mon-an-hang-ngay/ từ bước chọn vật liệu cho đến cách chế biến món bún đậu mắm tôm Hà Nội nhé!

vật liệu cần có cho món ăn này

+ 1 muỗng mắm tôm ngon
+ 300g thịt ba chỉ hoặc thịt bắp giò
+ 1 muỗng đường
+ 1 muỗng tỏi ớt bằm
+ 1 quả dưa leo
+ 2 miếng đậu hũ mơ
+ 2 trái tắc
+ 500g bún lá
+ Tía tô, kinh giới, mùi

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Phần vật liệu trong món ăn này ngon nhất là thịt ba chỉ (các nàng cũng có thể thay thế bằng thịt chân giò). Thịt mua về đem rửa sạch, đem luộc vừa chín tới, sau đó vớt ra để ngay vào thau nước đá lạnh (bước này sẽ giúp thịt được trắng, không bị thâm đen lại). Sau khoảng 10 phút đem vớt thịt ra, dùng dao sắc thái mỏng

Ảnh minh họa 2 - Hướng dẫn cách làm bún đậu mắm tôm ngon tuyệt cho ngày cuối tuần sum họp !

  • Bước 2: tàu hũ đem cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, đem rửa nhẹ nhõm với nước để bảo đảm vệ sinh rùi vớt ra để ráo (mục đích là để khi chiên, đậu đỡ bị bắn hơn). Đặt 1 cái chảo chống dính lên bếp, cho tương đối nhiều dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì thả từng miếng tào phớ vào (chiên trên lửa nhỏ thôi để đậu chín từ ngoài vào trong, không bị cháy). Trong quá trình chiên, phải để chú ý khi đậu vàng 1 mặt thì nhẹ nhõm lật mặt còn lại (nếu các nàng thích ăn đậu chín non, thì chiên 1 chút rùi đảo mặt luôn nhé)

Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn cách làm bún đậu mắm tôm ngon tuyệt cho ngày cuối tuần sum họp !

  • Bước 3: Thứ nguyên liệu quan trọng trong công thức làm bún đậu mắm tôm này là pha mắm tôm, thực ra mình nghĩ cũng không cần quá để ý đến công thức pha mắm tôm này đâu, pha vừa khẩu vị của gia đình mới là bát mắm tôm ngon nhất: trước tiên các nàng đổ 1 lượng mắm tôm khăng khăng ra bát, sau đó thêm nước cốt của 1/2 trái chanh (hoặc quất), thêm đường vào và khuấy đều, sau đó nếm thử và tiếp chuyện cho thêm những gia vị mà các nàng cảm thấy thiếu, thường thì khi pha mắm tôm phải cho thêm nhiều đường và chanh so với bát mắm thường ngày, rút cục là cho thêm ớt bằm để bắt mắm tôm được tròn vị, thêm 1 thìa dầu rán đậu đang sôi sùng sục trên bếp nữa cho chuẩn vị

>>> Có thể bạn quan tâm: http://neptune.vn/bat-ngo-cach-luoc-ga-ngon-khong-bi-nut-da/

Ảnh minh họa 4 - Hướng dẫn cách làm bún đậu mắm tôm ngon tuyệt cho ngày cuối tuần sum họp !

  • Bước 4: Thứ rau sông dùng trong món bún đậu mắm tôm chỉ nên dùng rau kinh giới, thêm dưa leo gọt vỏ, thái mỏng. Chung cục là công việc cũng khá quan yếu đó là trang trí món ăn : chuẩn bị 1 cái mẹt thì càng xinh, sau đó xếp bún lá, thịt luộc, đậu, rau sống (nếu thích các nàng có thể rán thêm chả cốm hoặc làm chả nem ăn cùng cũng rất ngon), sau đó đặt bát mắm tôm bên cạnh là chúng mình đã có ngay mẹt bún đậu mắm tôm cực ngon và hấp dẫn rùi đấy. Chúc cả nhà ngon miệng nhé

Lưu ý

  • Đối với món thịt luộc thì bạn nào muốn luộc thịt kiểu như mình thì sẽ bảo quản trong ngăn mát được 1 tuần. Nếu không thích thì chỉ cuộn thịt lại và luộc thịt như thông thường với chút muối nhưng sẽ không để lâu quá 5 giờ vì sẽ có mùi tanh của thịt.
  • Nhiều người thường dùng dầu chiên đậu đổ vào mắm tôm nhưng mình thích phi dầu với tỏi và đổ vào mắm ngay khi vừa phi tỏi xong thì mắm sẽ thơm hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm bún đậu mắm tôm quyến rũ chẳng kém ngoài hàng!