Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món nui đút lò cực ngon tại nhà

by Lê Thủy September 29, 2017 at 8:42 am

Theo như dạy nấu ăn là món nướng rất phù hợp cho những ngày Noel, đặc thù là cho con trẻ, là món giàu canxi, chất béo, chất bột rất tích cực cho sức khoẻ cũng như cho các người nào muốn tăng cân.

Hướng Dẫn Làm Món Nui Đút Lò Hải Sản Tại Nhà

Nui là 1 món ăn ngon mà bất cứ ai trong gia đình cũng vô cùng mê say, nhất là các bé con trong nhà. Ngoài phương pháp nấu thông thường với tôm hoặc giết heo, gà thì bạn cũng với thể thử nấu món nui theo cách phương Tây như món nui đút lò phô mai rất ngon này chỉ trong vài bước thực hiện đơn thuần.

Là món nướng rất phù hợp cho các ngày Noel, đặc trưng là cho con nít, là món giàu canxi, chất béo, chất bột rất khả quan cho sức khoẻ cũng như cho những người nào muốn tăng cân.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Đây là công đoạn khôn xiết quan trọng, chất lượng món ăn ngon hay dở điều phụ thuộc hoàn toàn vào giai đoạn này. Các bạn nên tìm thực phẩm tươi ngon, lựa chọn nơi bán uy tín để đảm bảo chất lượng món ăn khi chế biến xong nhé. Mang hướng dẫn khiến món Nui Đút Lò Hải Sản này thì Các bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau:

  • Nui ống luộc: 300g
  • Tôm sú: 100g
  • Mực ống: 200g
  • Cà chua: hai trái
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Quế tây: 5 lá
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Bột mì: 20g
  • Phô mai sợi: 100g
  • Xốt cà hộp, tỏi băm, bơ lạt Muối, tiêu, rượu vang trắng, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt mayonnaise

chỉ dẫn Chế Biến:

– Tôm sú bóc vỏ, chẻ đôi lấy chỉ lưng. Mực cắt khoanh ngang dày 1cm. Ướp tôm và mực có 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, 1/2m tiêu và 1m tỏi băm, để thấm 10 phút.

huong-dan-cach-lam-nui-dut-lo-pho-mai-2

– Cà chua cắt nhỏ. Hành tây và lá quế tây băm nhuyễn.

cộng chúng tôi làm xốt sữa tươi: cho 2M bơ và bột mì vào chảo xào có lửa nhỏ khoảng hai phút, cho từ từ sữa tươi vào quậy sệt, tắt bếp. Để nguội bớt rồi trộn mang 2M Xốt Mayonnaise “Aji-mayo”.

– Đun hot bơ, cho nui vào xào rồi trút ra dĩa.

– Đun tiếp phần bơ, cho tôm, mực vào xào, rưới một ít rượu chát trắng vào để khử mùi tanh, trút ra dĩa.

– Thêm bơ vào xào thơm hành tây, ít tỏi, ít rượu, thêm xốt cà hộp, cà chua tươi và 1/2 chén nước, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối và 1m con đường, quế tây, cho nui, hải sản vào đảo đều.

– Cho nui vào khay sứ hoặc dĩa sâu lòng, chan xốt sữa tươi và rải phô mai sợi lên mặt, cho vào lò nướng tới lúc phô mai cháy vàng.

Kết luận

tương tự có Hướng dẫn cách luộc gà ngon thì món nui thành phẩm phải với vị beo béo của phô mai mặn mặn, nui còn nguyên không bị nát, phô mai tan chảy sở hữu thể kéo sợi được. Chỉ cần các bước thực hiện thuần tuý như trên là gia đình bạn đã mang 1 món ăn thơm ngon lạ miệng rồi!

Hướng Dẫn Làm Món Nui Đút Lò Hải Sản Tại Nhà

  • với các thông báo hướng dẫn ở trên, Nakala sắm tìm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình với những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.
  • Các bạn sở hữu thể tham khảo học khiến cho thêm những món khác nhau, để tăng thêm tính nhiều cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.
  • Để lại comment ví như bạn có câu hỏi gì nhé, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Add Comment