Công nghệ “Duo Pixel” được sử dụng trên Galaxy S7

Sau “Britecell”, Samsung tiếp tục đăng ký độc quyền thương hiệu “Duo Pixel” và nhiều người đang hi vọng công ty Hàn Quốc sẽ mang công nghệ này lên chiếc điện thoại Galaxy S7 sắp tới.

Galaxy S7

Samsung dự tính trang bị công nghệ “‘Duo Pixel” cho Galaxy S7?

Theo PhoneArena, Samsung gần đây đã nộp đơn xin cấp phép độc quyền một thương hiệu mới gọi là “Britecell” với Văn phòng cấp bằng sáng chế của Mỹ.

Giới thạo tin cho rằng đây là một công nghệ mới được Samsung phát triển dành cho điện thoại di động. Các nguồn tin cho biết công ty này đã phát triển một cảm biến 20 MP mới với sự sắp xếp điểm ảnh RWB để giúp tăng cường độ nhạy và cải thiện khả năng chống ồn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Chưa dừng lại ở đó, Samsung vừa bị phát hiện đã nộp tiếp một hồ sơ cho công nghệ được gọi tên là “Duo Pixel”. Hiện Samsung chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào xung quanh công nghệ mới này nhưng các chuyên gia công nghệ cho rằng có thể đây cũng là một cảm biến hình ảnh với dual-PD (dual-photodiode).

Công nghệ Duo Pixel được sử dụng trên Galaxy S7

Công nghệ Duo Pixel được sử dụng trên Galaxy S7

Đây là công nghệ được đánh giá rất cao và có thể được Samsung sản xuất hàng loạt trong thời gian tới trên các cảm biến 12 MP với khả năng thay thế phương pháp tự động lấy nét (AF) truyền thống, thậm chí đây có thể là một máy ảnh kép được Samsung sản xuất để tích hợp vào các sản phẩm của công ty.

Các tin đồn về máy ảnh mới của Samsung cũng gắn liền với chiếc điện thoại Galaxy S7. Thậm chí, nhiều người cho rằng Galaxy S7 sẽ được trang bị một máy ảnh với hệ thống lấy nét theo công nghệ mới và đó có thể là “Duo Pixel” vừa đề cập ở trên.