Cô gái bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin đồn bắt cóc trẻ em để bán hàng Online

Theo tin tức từ phía Công an quận Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt đối tượng bịa tin bắt cóc trẻ em đăng lên Facebook nhằm gây sự chú ý để bán hàng online.

Theo đó, Công an quận Liên Chiểu đã ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với Nguyễn Thị Ngọc (26 tuổi, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) theo Điểm a, Khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ. Với đối tượng copy bài đăng của Ngọc và đăng lại trên Facebook cá nhân, cơ quan công an đề nghị gỡ bỏ và xử lý cảnh cáo.

Trước đó, qua nắm tình hình trên mạng xã hội, Công an quận Liên Chiểu phát hiện vào lúc 21h30 ngày 6/6, tài khoản facebook cá nhân mang tên “Changg Pham” chia sẻ thông tin có 8 người thực hiện 2 vụ bắt cóc trẻ em ở khu vực Hòa Khánh, quận Liên Chiểu. Thông tin này nhanh chóng lan truyền tại địa phương khiến nhiều người lo lắng, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con em trên địa bàn.

Công an quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) đã ra quyết định xử phạt đối tượng Nguyễn Thị Ngọc vì bịa tin bắt cóc trẻ em đăng lên Facebook

Tại trụ sở Công an quận Liên Chiểu, Ngọc khai nhận đã tự nghĩ ra nội dung bắt cóc trẻ em và đăng lên Facebook cá nhân nhằm gây sự chú ý đến nhiều người vì Ngọc bán giày online. Đến sáng hôm sau, thấy có quá nhiều người like, bình luận, trong đó có đến 30 người chia sẻ thông tin này cho người khác, gây xôn xao và hoang mang dư luận nên Ngọc đã gỡ xuống.

 Trung tá Phùng Văn Hùng, Đội trưởng Đội An ninh Công an quận Liên Chiểu cho biết: Việc tung tin thất thiệt không chỉ gây xôn xao, hoang mang trong dư luận mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Vì vậy, thông qua vụ việc lần này, đề nghị người dân khi nghe bất kỳ một thông tin nào trên mạng xã hội cũng cần bình tĩnh kiểm chứng, sàng lọc và nên báo cho cơ quan chức năng để xác minh, xử lý. Không nên tùy tiện đăng thông tin có tính chất giật gân để “câu” like bán hàng như trường hợp chị Ngọc vì vi phạm quy định của pháp luật.

Bài đăng có nội dung: “Các mẹ cẩn thận đừng sơ hở dù chỉ 1s, con đi đâu mẹ đi theo đó. Đừng chở con 1 mình mà đi mấy đoạn đường vắng, nhất là phụ nữ sẽ xử lý không kịp. Mình ko để ý họ nhưng họ thì để ý nhất cử nhất động của mình. Sơ hở chút là mất con liền…”. Chỉ sau 12 tiếng, bài đăng này đã có 130 lượt like, khoảng 70 bình luận cùng 30 lượt chia sẻ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, Đội An ninh Công an quận Liên Chiểu đã xác định trên địa bàn quận không hề xảy ra trường hợp bắt cóc trẻ em nào, cũng như không có người dân nào bắt giữ các đối tượng bắt cóc trẻ em giao nộp cho công an.