Chuyện lý trí và tình cảm của 12 cung hoàng đạo

Trong suy nghĩ và hành động, sao nào nhà mình lí trí, sao nào lại “tình củm”? Thử xem có đúng với bạn không nhé!

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Suy nghĩ tình cảm, hành động lí trí

Qua xem bói tình duyên, Bạch Dương thực sự là người sống khá cảm xúc nhưng muốn che giấu. Trong cuộc sống, sau nhiều lần tổn thương, bạn nhận ra tình cảm sẽ làm cho hành động của mình trở nên yếu đuối. Vì vậy, bạn chọn cách che giấu nó và thay bằng chiếc mặt nạ, mạnh mẽ, kiên cường.

Kim Ngưu (20/4- 20/5): Suy nghĩ lí trí, hành động tình cảm

Không dùng những lời nói hoa mĩ, hay trao đi những món quà đắt tiền… Kim Ngưu là người có thể bị cho là khô khan nhưng hành động của bạn luôn chất chứa những tình cảm từ đáy lòng. Dù lí trí có dặn bạn đừng quá quan tâm ai đó để họ trưởng thành hơn thì bạn vẫn luôn âm thầm quan sát, lo lắng và giúp đỡ người đó.

Song Tử (21/5 – 21/6): Suy nghĩ tình cảm, hành động lí trí

Song Tử là người thể hiện bằng hành động nhiều hơn là cảm xúc. Lí trí có mách bảo rằng bạn sẽ nhận rất nhiều sự tổn thương nếu bạn làm điều gì đó, bạn cũng nhận thức được nhưng một cách vô thức bạn lại làm cái việc khiến bản thân bị tổn thương.

Cự Giải (22/6 – 22/7): Suy nghĩ tình cảm, hành động lí trí

Hành động bên ngoài của bạn dễ làm người khác liên hệ rằng bạn là người sống thiên về tình cảm hơn nhưng sự thật có thể khác đôi chút. Cách nghĩ của Cự Giải là bảo vệ bản thân, bảo vệ những gì họ yêu quý vì vậy dù có thế nào Cự Giải cũng có những hành động né tránh tình cảm nhất định khến người khác có khi thấy bạn khó gần.

Sư Tử (23/7 – 22/8): Suy nghĩ tình cảm, hành động tình cảm

Bản chất của Sư Tử khá đơn thuần, bạn nghĩ gì làm đó. Nếu có mượn tiền mà Sư Tử không cho, thì đơn giản không phải lí trí mách bảo Sư Tử rằng bạn không trả, mà đơn giản vì hoàn cảnh cậu ấy không cho phép. Bằng cách này hay cách khác thì Sư Tử cũng sẽ ráng giúp bạn. Lí trí của Sư Tử là sống tình cảm đâm ra nên dễ tổn thương lắm.

Xử Nữ (23/8 – 22/9): Suy nghĩ lí trí, hành động tình cảm

Bản tính của Xử Nữ là luôn muốn có những sự lựa chọn hợp lí nhất, tiêu chuẩn về người yêu cũng không cao nhưng cần phải đủ. Dù vậy, nếu đã yêu thực sự, thì gần như mọi tiêu chuẩn bị gạt bỏ. Chòm sao này cũng dễ bị gạt hơn vì đơn giản cái đầu mách bảo nhưng con tim lại đưa đường. Biết bị tổn thương vẫn nghĩ rằng sẽ thay đổi được.

Thiên Bình (23/9 – 22/10): Suy nghĩ tình cảm, hành động lí trí.

Đây cũng là một trong những lí khiến Thiên Bình khép kín tâm tư của bạn lại. Đôi khi buồn nhưng bạn chọn cách cười để che giấu nó, đôi khi muốn níu giữ nhưng vẫn chúc ai kia hạnh phúc bên người khác, đôi khi muốn nói ra tâm sự nhưng lí trí lại bảo chẳng được gì đâu nên lại thôi…. Nhiều cái đôi khi ấy là do quá lí trí chăng??!

Thần Nông (23/10 – 21/11): Suy nghĩ tình cảm, hành động lí trí

Thần Nông là người sống nhiệt tình và hết mình nhưng lại làm cho người khác khó chịu vì khi họ cứ muốn tiếp cận bạn là bạn đẩy người xa ra. Nhiều lúc vui vẻ thái quá, có tình cảm nhưng cứ giấu kín trong lòng, muốn quan tâm ai đó nhưng lại âm thầm quan tâm.

Nhân Mã (22/11 – 21/12): Suy nghĩ lí trí, hành động tình cảm

Tuy những hành động của Ma Kết là nhiệt tình, chân thành nhưng không phải là bạn không suy nghĩ gì nhiều về mỗi việc mình làm. Lí trí của Nhân Mã giữ bạn không bộc lộ quá nhiều sự cô đơn, lạc lõng, những cảm xúc thật của bản thân mà có thể làm tổn thương ai đó.

Ma Kết (22/12 – 19/1): Suy nghĩ tình cảm, hành động lí trí

“Cuộc sống có những quy tắc nhất định, và không thể để bản thân trôi buông thả theo những cảm xúc được”, Ma Kết. Bạn luôn biết cuộc sống cần sự thực tế, dù là vì tình cảm của bản thân cũng không thể phụ lòng những người xung quanh… Hơn nữa, lí trí giúp bạn đánh giá chính xác hơn về con người, hành động… hạn chế để tình cảm chi phối. Có lẽ một vài kinh nghiệm khắc nghiệt khiến Ma Kết trở nên như thế.

Bảo Bình (20/1 – 18/2): Suy nghĩ tình cảm, hành động lí trí

Xem tu vi hang ngay thì một Bảo Bình với nhiều bạn bè vây quanh, sẵn sàng tham gia nhiều hành động… đương nhiên sẽ được nghĩ là một người hành động thiên về tình cảm hơn. Tuy nhiên, tình cảm của bạn dồn nhiều hơn ở cách bạn nghĩ. Bằng chứng là, những gì bạn thể hiện là giúp đỡ nhưng không phải là thể hiện cái tình cảm thực của bạn nhiều như bạn nghĩ.

Song Ngư (19/02 – 20/03): Suy nghĩ tình cảm, hành động lí trí

Một người tình cảm như Song Ngư thì không phải không ai biết, nhưng nếu xét đoán kĩ hơn về hành động của bạn thì sẽ nhận thấy có tính toán và suy nghĩ rất nhiều rồi mới làm. Sự bộc lộ của Song Ngư là vừa đủ để người khác thấy cái bạn đang làm, nhưng không đủ để biết hết tất cả những suy tính của bạn. Song Ngư sẽ luôn gây bất ngờ trong tương lai vì những dự án ít ai nghĩ tới.