Cây phong thủy tuổi Mão mang lại tài lộc, sức khỏe

Cây phong thủy tuổi Mão là loại cây nào, trồng cây gì sẽ tốt cho phong thủy công việc và cuộc sống của người tuổi Mão. Việc lựa chọn cây cảnh theo tuổi còn phụ thuộc vào mệnh của người đó. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm cách chọn cây cảnh cho người tuổi Mão trong cuộc sống.

Tuổi Tân Mão (1951) – Mệnh Mộc

Người tuổi này có mệnh là Tùng Bách Mộc, do đó nên trồng những cây cảnh có màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh. Tốt hơn có thể chọn màu xanh dương hoặc đen thuộc hành Thủy (vì trong Ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc), giống như cây gặp nước, tiền tài sẽ dồi dào, phát triển.

Người mệnh Mộc khắc Hỏa (cây gặp lửa đốt sẽ cháy, tiêu tán) nên tuổi này không nên chọn những vật hoặc cây thuộc hành này. Chúng có màu đỏ, hồng, cam, tím. Đồng thời vì hành Kim khắc chế Mộc (kim loại dùng làm vật đốn củi, gỗ) nên cây màu trắng cũng cần tránh. Nếu chọn nhầm những cây này, người tuổi Tân Mão có thể gặp nhiều xui rủi, tài sản tốn hao, tiêu tán.

Bên cạnh đó, người tuổi Mão nếu muốn nhanh chóng giàu có sao không thử cơ hội với những con số đẹp nhất mà giấc mơ thấy uống nước gợi ý.

Tuổi Quý Mão (1963) – Mệnh Kim

Cây phong thủy tuổi Mão mang lại tài lộc, sức khỏe
Cây phong thủy tuổi Mão mang lại tài lộc, sức khỏe

Quý Mão thuộc Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc) hợp với màu vàng, nâu (thuộc hành Thổ) hoặc trắng (thuộc hành Kim). Chọn cây có những màu này giúp họ thăng tiến hơn trong công việc, tài sản cũng thêm phần dồi dào, may mắn tự khắc xuất hiện.

Theo Ngũ hành, Hỏa khắc Kim và Kim sinh Thủy (nghĩa là lửa đốt kim loại ra chất lỏng – mất giá trị ban đầu), do đó người tuổi Quý Mão nên tránh những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh dương, đen để khỏi gặp những vận xui hoặc gia đình bất hòa, lục đục.

Tuổi Ất Mão (1975)

Người tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy do đó nên chọn cây tương sinh cho Thủy là Kim hoặc cây thuộc hành Thủy. Nếu chọn cây phong thủy cho tuổi Ất Mão 1975 nên chọn các hoặc màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy sẽ thế sẽ giúp tiền bạc chảy vào nhà cuồn cuộn như nước sông hồng. Hoặc các cây thuộc Hành Kim giúp tiền bạc dồi dào từ đâu kéo đến.

Những cây phong thủy để trồng hoặc cây đề bàn làm việc dưới ánh đèn pha led tuổi Ất Mão phù hợp như: cây lan ý, cây cung điện vàng, cây lưỡi hổ, cây thiên thanh… Những loại cây này vừa dễ trồng lại có thể mang vận tài lộc tốt. Cây lan ý, cây lưỡi hổ cũng là cây có khả năng hút sóng wifi tốt nên thích hợp trồng ở các văn phòng, cây đề bàn tuổi Ất Mão hợp phong thủy.

Tuổi Kỷ Mão (1999)

Tuổi Kỷ Mão hợp cây gì? Về phong thủy những người tuổi Kỷ Mão 1999 thuộc mệnh Thổ do đó khi chọn cây phong thủy tuổi Kỷ Mão để bàn làm việc hay văn phòng, phòng khách, phòng ngủ nên cố gắng chọn các loại cây để bàn có các màu sắc thuộc hành Hỏa.

Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên có lợi cho Thổ phát triển. Vì vậy, những cây phong thủy có màu đỏ, hồng, cam, tím rất thích hợp cho tuổi Kỷ Mão.

Đồng thời, cũng nên ưu tiên chọn các loại cây có màu vàng hoặc nâu bởi đây là màu bản mệnh nên cũng giúp tăng thêm sự thịnh vượng cho gia đình cả về tài lộc, sức khỏe và an khang.

Cây thuộc hành Thổ cho người tuổi Kỷ Mão

Cây lưỡi hổ lu vàng: hay cây lưỡi cọp, cây hổ vĩ là cây được trồng nhiều trong văn phòng, nhà cửa với ý nghĩa phong thủy

Cây lan hồ điệp: đây là loại cây hoa phong thủy rất hợp với người mệnh Thổ giúp mang lại vận tài tốt, nhiều may mắn và thể hiện sự thanh cao.

Ngoài ra, các cây vạn niên thanh, sen đá nâu (sen đá socola), cây ngũ gia bì, cây trầu bà…

Mời bạn xem thêm tin bóng đá hôm nay cập nhật đầy đủ các tin tức trong nước và quốc tế một cách nhanh nhất và chính xác nhất hiện nay.