Cao thủ Vịnh Xuân chờ bằng được Huỳnh Tuấn Kiệt để thách đấu

Theo thông tin từ trang lich thi dau bd võ sư Pierre Flores đã bày tỏ mong muốn được giao đấu võ thuật với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo – Huỳnh Tuấn Kiệt, thế nhưng yêu cầu của ông đã nhanh chóng bị từ chối. Đại diện của Nam Huỳnh Đạo – võ sư Huỳnh Quốc Hùng cũng đưa ra 3 điều kiện để giao đấu võ học, đó là: Có sự giới thiệu của Chưởng môn Nam Anh, Cơ quan chức năng tại Việt Nam đồng ý và đến với tâm thế không phải khiêu khích, có hòa khí võ đạo và sự tôn nghiêm.
Mục đích cao nhất võ sư Pierre Flores đến Việt Nam là được giao đấu, kiểm chứng môn võ công ‘truyền điện’ của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo – Huỳnh Tuấn Kiệt. Còn 2 trận tỉ thí với võ sư Đoàn Bảo Châu Và Lê Trần Hoài Linh, do 2 võ sĩ ở Hà Nội đã chủ động mời Flores tỉ giao lưu võ học nên võ sư Canada mới nhận lời.

Về mong muốn của võ sư Flores, ông đã thất bại khi đại diện của Nam Huỳnh Đạo tuyên bố chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt cho biết ông chỉ nhận lời thách đấu từ Đại sư Nam Anh, tuyệt đối không chấp nhận giao đấu với ông Flores.
Pierre Flores đến TP HCM hôm 10/7, sớm hơn dự kiến hai ngày. Mục đích chính là giao đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt vì không tin những video về khả năng “truyền điện” của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo. Cách đây chừng một tháng, môn phái Nam Huỳnh Đạo đã ra thông báo rằng Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt sẵn sàng gặp Pierre Flores, với điều kiện cao thủ Vịnh Xuân phải xin lỗi công khai trên truyền thông. Ông Kiệt cho rằng Pierre Flores đã “phạm thượng” khi nói nội công truyền điện là giả và ông đã tìm đại sư Nam Anh học nghề.

Tuy nhiên, cao thủ Vịnh Xuân không chấp nhận yêu cầu xin lỗi mà võ sư Kiệt đưa ra để đổi lấy việc giao đấu.
Trong những ngày ở Hà Nội, Pierre Flores đã giao đấu với hai cao thủ của các môn phái khác nhau là Đoàn Bảo Châu (karate) và Trần Lê Hoài Linh (Vịnh Xuân). Đêm hôm qua 14/7, ông trở lại TP HCM với mục đích gặp gỡ bằng được võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt.