Cách chơi bài tấn cực hay mà bạn không nên bỏ lỡ

Tấn là một trong những trò chơi được nhiều người sử dụng khi dùng đến bài tú lơ khơ. Tuy rằng cách chơi ở mỗi vùng miền sẽ có đôi chút khác nhau để tăng thêm sự mới mẻ, thế nhưng nhìn chung, cách chơi tấn luôn mang lại những niềm vui và sự thú vị cho người chơi. Nếu như bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, cùng đọc tiếp bài viết của chúng tôi để hiểu được cách chơi bài tấn nhé. Chúng tôi tin rằng những thông tin mà mình mang đến sẽ khiến cho bạn thấy hài lòng và không thất vọng. Cùng bắt đầu thôi.

Cách chơi bài tấn

Chơi tấn chia bài như thế nào?

Tuy rằng tấn không phải là game bai doi thuong, nhưng nó vẫn mang đến nhiều điều thú vị cho người được chơi. Đầu tiên, bạn chia bài cho mỗi người. Họ sẽ nhận được 8 quân bài và số bài còn lại sẽ được xếp thành một chồng, đặt giữa sới. Sau đó, khi chia bài xong, chọn một con và lật lên để chọn là chất chủ. Điều này sẽ khiến những chất giống với nó có chức năng cao nhất, có thể chặn được mọi con bài từ chất bài khác. 

Mọi người chơi và lần lượt tấn nhau theo một vòng tròn lớn. Giả sử sới bài có 4 người, người A đang tấn người B. Nếu như người A và người B cùng đặt xuống những con bài trong quá trình tấn trùng khớp với bài của người C và người D, 2 người này có quyền hạ thêm bài xuống để buộc người B phải đỡ bài. Nếu không đỡ được thì ôm hết bài lên và không được phép tấn, còn nếu đỡ được thì người B có quyền tấn người tiếp theo. Sau một quá trình tấn, mọi người lại bốc thêm bài mới từ chồng bài để quân số lá bài đủ 8 con.

Chơi tấn có vui không?

Có thể khẳng định việc chơi tấn vui cũng như những game bai doi thuong khác. Người chơi có thể vận dụng được hết khả năng của mình để có thể đưa ra những con bài và hướng chơi mới lạ nhất, sao cho bảo toàn được vị trí chiến thắng của mình. Không chỉ có thể chơi 4, bạn còn có thể biến tấu thêm cách chơi bằng việc chơi chéo cánh – những người không ngồi cạnh nhau sẽ được cho vào một đội. Nếu trong đội có một người chiến thắng, lập tức đội đó thắng và đội kia thua, phải thực hiện những điều mà đội thắng yêu cầu – quyết định. Thế nên trò chơi càng trở nên gay cấn khi người trong đội có thể giúp nhau tấn nhưng không được giúp nhau đỡ bài, và khi một người không thể thắng được thì trọng trách giao cho người kia lại trở nên nặng nề hơn.

Thông tin chơi tấn thú vị

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc về game bai doi thuong. Chúng tôi mong rằng chơi những trò chơi này nói chung hoặc chơi tấn nói riêng có thể đem đến cho bạn những sự lựa chọn thật thú vị, giúp bạn cảm thấy an tâm.

>> Gamebai.club – Cộng đồng game bài lớn nhất Việt Nam