Bí quyết giúp mẹ bầu chuyển dạ nhanh

Cùng chuyên gia về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu khám phá làm thê nào giúp chuyển dạ nhanh nhé

Vào tuần 39 – 40 của thai kỳ, điều bạn mong đợi nhất ngày càng đạt đến mức cực điểm. Tuy nhiên em bé lại vô cùng từ tốn và kiên nhẫn, bé chỉ muốn ra ngoài khi bé thực sự sẵn sàng. Việc của bạn là khuyến khích con sớm chào đời bằng những biện pháp đơn giản nhưng không gây hại đến sức khỏe của mẹ và bé. Nếu bạn vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau.
Massage ngực và núm vú

Sự mơn trớn ở núm vú giúp cơ thể sản sinh hóc môn oxytocin, kích thích các cơn co thắt dạ con. Việc massage này dù không trực tiếp đem lại cơn chuyển dạ, nhưng khi cổ tử cung đã được làm mềm và đang dần mở ra, nó sẽ thúc đẩy nhanh quá trình này. Hãy massage ngực vào một số thời điểm trong ngày, mỗi lần massage sẽ kéo dài 5 phút.Tuy nhiên, bạn không lạm dụng phương pháp này, kích thích núm vú quá nhiều sẽ gây các cơn co thắt kéo dài.
Thực hành bài tập ngồi xổm

Xem thêm: Hướng dẫn cho con bú đúng cách
Một nghiên cứu đến từ các chuyên gia Úc cho biết, ở tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu thực hành đi, đứng thẳng cho phép trọng lực di chuyển thai nhi dọc theo đó, có thể làm giảm thời gian chuyển dạ xuống một giờ. Và để đứng thẳng được, mẹ cần có một đôi chân khỏe mạnh. Theo Erin O’Brien, tác giả của cuốn The Complete Pregnancy Fitness DVD, cho biết: “Bài tập quan trọng nhất để sinh thường nhanh chóng là ngồi xổm”.
Tập luyện thể thao với bóng sinh (loại bóng to, chuyên dành cho thai phụ) giúp giảm áp lực cho đôi chân, bụng, đồng thời giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn mà không mất nhiều năng lượng. Tập với bóng thường xuyên trước khi sinh rất có lợi cho thai phụ.
8 bí kíp theo quan niệm dân gian
1. Uống nước lá tía tô nấu đặc
2. Ăn chè mè đen nấu với bột sắn dây trong tháng gần sinh
3. Ăn rau lang luộc trước ngày dự sinh một tuần
4. Uống nước dừa tươi đun nóng khi có hiện tượng chuyển dạ
5. Thoa dầu dừa lên tầng sinh môn