Arsenal lôi kéo và ký hợp đồng với người cũ của Liverpool

Nếu không có việc gì xảy ra thì Cris Arsenal sẽ sớm hoàn tất việc ký kết hợp đồng với một người cũ của Liverpool là Darren Burgess. Ông Burgess từng làm việc ở Liverpool dưới cương vị trưởng bộ phận thể lực từ năm 2010 tới 2012, nhưng sẽ đảm nhiệm cương vị Giám đốc bộ phận thành tích cao ở Arsenal.

Bao the thao 24h cũng cho biết Arsenal, Burgess sẽ chịu trách nhiệm trong nhiều mảng hơn. Ngoài vấn đề thể lực, ông còn quản lý cả mảng y tế, tâm lý, và phân tích phong độ cầu thủ. Ngoài ra Burgess còn phụ trách cả học viện. Ông có quyền và trách nhiệm báo cáo trực tiếp với Wenger. Nói tóm lại, Burgess sẽ lo hết tất cả mọi phần việc ở CLB trừ chuyển nhượng và tìm kiếm cầu thủ. Đây cũng có thể xem là một chiến thắng của Wenger. CEO Ivan Gazidis từng tuyên bố rất mạnh về những “thay đổi lớn” ở thượng tầng của đội bóng (ý nói về một giám đốc thể thao), nhưng cuối cùng vẫn phải thỏa hiệp với HLV người Pháp để được bổ nhiệm Burgess.

Ngoài ra, bao bong da cũng khẳng định dù thế nào thì với Burgess, Arsenal có thể hi vọng là những cơn ác mộng liên quan tới việc các cầu thủ chấn thương hàng loạt và dài ngày không còn lặp lại. Ban lãnh đạo Pháo thủ cũng sẽ tác động để Burgess bắt đầu làm việc ngay lập tức, bởi đội bóng chuẩn bị bước vào giai đoạn tập huấn có ý nghĩa quyết định tới tình trạng thể lực của đội trong mùa giải sắp tới.

Tới Arsenal, Burgess sẽ chịu trách nhiệm trong nhiều mảng hơn. Ngoài vấn đề thể lực, ông còn quản lý cả mảng y tế, tâm lý, và phân tích phong độ cầu thủ. Ngoài ra Burgess còn phụ trách cả học viện. Ông có quyền và trách nhiệm báo cáo trực tiếp với Wenger. Nói tóm lại, Burgess sẽ lo hết tất cả mọi phần việc ở CLB trừ chuyển nhượng và tìm kiếm cầu thủ. Đây cũng có thể xem là một chiến thắng của Wenger. CEO Ivan Gazidis từng tuyên bố rất mạnh về những “thay đổi lớn” ở thượng tầng của đội bóng (ý nói về một giám đốc thể thao), nhưng cuối cùng vẫn phải thỏa hiệp với HLV người Pháp để được bổ nhiệm Burgess.