Apple Music sẽ ngưng miễn phí 3 tháng sử dụng như trước đây

Apple Music là dịch vụ thuê bao nhạc số, cho phép người dùng đăng ký thuê bao để nghe nhạc trực tuyến theo dạng truyền tải (streaming) hay nghe lại sau (download). Apple cho biết trong giai đoạn đầu kho nhạc số của Apple Music có hơn 30 triệu bài nhạc.
THeo thông báo từ 9to5Mac, trong tuần mới đây Apple đã ngưng phân phối 3 tháng miễn phí của Apple Music tại 1 loạt tất cả các nước. Tại Úc, khoản tiền 3 tháng trước hết cho dịch vụ phát nhạc này hiện là 0,99 AUD (tức khoảng 16.000 đồng).
Tại một số đất nước châu Âu khác, giá tiền là 0,99 EUR (tức khoảng 25.000 đồng).Apple hiện giờ vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về sự kiện này và cũng chưa khiến rõ liệu chính sách giá mới sở hữu phải chăng áp dụng ra tất cả quốc gia khác. tuy thế, mất 3 tháng tiêu dùng miễn phí cũng mang nghĩa rằng Apple sẽ mất đi 1 lợi thế rất lớn so sở hữu những đối thủ khó khăn như Spotify và Google Music.
May mắn là App Store Việt Nam chưa bị ảnh hưởng.

Chính sách này của Apple chưa tốt ứng dụng tại Việt Nam. khách hàng Việt Nam vẫn phải chăng đăng ký 3 tháng dùng thử Apple Music miễn phí cho mỗi Apple ID trên điện thoại .Trước đấy, trong khoảng thời kì trước tiên cung cấp nhà sản xuất Music, Apple đã chối từ thanh toán bản quyền cho những nghệ sĩ đối sở hữu các lượt nghe được miễn phí trong 3 tháng đầu. Bước đi này bị 1 số ngôi sao đình đám như Taylor Swift chỉ trích kịch liệt và sau đấy đã bị thay đổi.

Tại sự kiện WWDC diễn ra tuần sau, Apple với thể sẽ phân phối thêm một số thông tin về Apple Music kế bên các thông báo mới về iOS và macOS.

Dịch vụ này dành cho tất cả mọi người, không giới hạn trong phạm vi người dùng thiết bị Apple. Dịch vụ Apple Music sẽ có mặt trên nhiều dạng thiết bị và nền tảng hệ điều hành khác nhau, gồm: thiết bị di động Apple iPhone, iPad, iPod Touch (iOS 8.4 trở lên), đồng hồ thông minh (smartwatch) Apple Watch (WatchOS), các dòng máy Mac (OS X – cập nhật iTunes mới nhất) và PC dùng Windows (cập nhật iTunes mới).