Apple Maps với Google Maps ai mạnh hơn trên iPhone

Chưa phân loại

Apple vừa tiết lộ thông tin dịch vụ bản đồ di động Apple Maps của họ đã vượt qua đối thủ Google Maps trên… hệ điều hành iOS.

Apple Maps với Google Maps ai mạnh hơn trên iPhone

Apple Maps hạ đo ván Google Maps trên… iPhone

Theo SlashGear, Apple vừa “phấn khích” thông báo rằng dịch vụ bản đồ số Apple Maps của họ đã vượt qua đối thủ Google Maps. Cụ thể, Apple Maps hiện nay được sử dụng “nhiều gấp 3 lần so với đối thủ trên các thiết bị như iPhone và iPad với hơn 5 tỷ bản đồ liên quan được yêu cầu mỗi tuần”.

Những gì người dùng iPhone làm gì khi họ cần một bản đồ? Câu trả lời của Apple là họ sẽ khai thác một ứng dụng sẵn có tên là Maps do chính công ty này phát triển.

Theo comScore thì: “ứng dụng này rất dễ truy cập và khả năng hiển thị trên màn hình thu hút hơn so với một số ứng dụng cùng chức năng khác”. Khi bạn có một ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại thông minh, bạn có nhiều khả năng sẽ sử dụng nó hơn so với các ứng dụng phải tải về từ cửa hàng.

comScore cũng nói thêm rằng: “các ứng dụng được lựa chọn cho màn hình chính thường được sử dụng nhiều hơn”. Điều này tương đối đúng khi khảo sát với các ứng dụng như Facebook, Instagram, YouTube, Google Maps, và Apple Maps vốn được cài đặt sẵn trên nhiều thiết bị.

Theo biểu đồ so sánh về màn hình chủ với các ứng dụng được cài đặt sẵn. Trên iPhone và iPad, bạn sẽ thấy xuất hiện Apple Maps mà không có Google Maps, có lẽ vì tiện tay mà người dùng hai thiết bị này ưu ái Apple Maps hơn chăng?