5 thủ thuật chọn mua iPhone đã qua sử dụng tốt nhất

Với 4 bước kiểm tra dưới đây cùng với một vài lưu ý nhỏ hy vọng bạn đọc có thể an tâm lựa chọn được sản phẩm chất lượng, an tâm khi sử dụng.

iPhone dù thế hệ mới nhất hay cũ đều có sức hấp dẫn riêng với tất cả mọi phân khúc, từ cao cấp với iPhone 6S/6S Plus, trung cấp với iPhone 6 ngay cả ở phân khúc giá rẻ iPhone 5/5S đã qua sử dụng vẫn được nhiều người lựa chọn vì sự ổn định về mặt phần mềm, không hề thiếu một trang bị nào như cảm biến vân tay, camera chụp hình đẹp bởi đây đều là những chiếc điện thoại tốt nhất ở thời điểm ra mắt.

Tuy nhiên để chọn một chiếc iPhone đã qua sử dụng có chất lượng thật đảm bảo không phải là việc dễ dàng với nhiều người, e dè, lo lắng là tâm lý chung. Vì thế với 4 bước kiểm tra sau đây cùng với một vài lưu ý nhỏ hy vọng bạn đọc có thể an tâm lựa chọn được sản phẩm chất lượng, an tâm khi sử dụng.

Xuất xứ, tình trạng thiết bị

5 lưu ý khi mua iPhone đã qua sử dụng

Tình trạng, xuất xứ là một trong những điều đáng lưu tâm khi mua máy

Cầm một sản phẩm đã qua sử dụng thứ quan tâm đầu tiên là kiểm tra xem người chủ cũ của nó mua nó lúc nào, phiên bản thị trường nào, đối xử với nó như thế nào. Đây là phần kiểm tra cực kỳ đơn giản chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu.

Ở đó chúng ta sẽ lấy được các thông tin bao gồm Phiên bản cho riêng của các thị trường: Việt Nam (VN/A) Mỹ (LL), Hồng Kông (ZP/A), Anh Quốc (B/A), Singapore (ZA/A), J/A (Nhật Bản), TH/A (Thái Lan)…những thông tin về phiên bản giúp chúng ta suy đoán rất nhanh về cách chiếc iPhone đến tay chủ cũ ví dụ như nếu có mã LL hay ZP thì phần trăm cao là người chủ này đã mua hàng xách tay, nếu mã là VN thì rất tuyệt vời nó là phiên bản chính hãng của thị trường Việt Nam.

Dù là máy đã qua sử dụng, đã Active nhưng chúng ta vẫn nên tìm Imei hoặc số Serial của máy để kiểm tra xem máy được mua và kích hoạt vào ngày nào, tức xem tuổi thọ của máy và máy đã bảo hành lần nào chưa. Một điều cần lưu ý là sử dụng những công cụ chính thức từ Apple, không nên sử dụng những công cụ khác có thể dẫn tới các sai sót và nhầm lẫn.

Kiểm tra tổng thể bằng mắt thường

5 lưu ý khi mua iPhone đã qua sử dụng

Khách hàng cũng không nên bỏ qua các gói bảo hành mở rộng, rơi vỡ, vào nước với giá khoảng 300.000 – 400.000đ/1 năm vừa an tâm, kinh tế

Tất nhiên ai cũng muốn một chiếc điện thoại sang tay dù là cũ nhưng vẫn có hình thức đẹp nhất có thể, bằng mắt thường chúng ta có thể kiểm tra vỏ xem có móp méo, xước dăm hay không, các ốc vít đã bị vặn hay chưa, các khe cắm xạc tay nghe có bị rạn, nứt hay không và các phím bấm có lỏng lẻo hay không.

Theo anh Hải – Quản lý cửa hàng CellphoneS 19 Thái Hà: “Bên cạnh xuất xứ khách hàng nên quan tâm đến hình thức đặc biệt là việc móp, méo nếu móp nhẹ có thể bỏ qua nhưng mạnh thì khả năng cao là do va đập sẽ dễ phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. Ngoài ra khách hàng cũng không nên bỏ qua các gói bảo hành mở rộng, rơi vỡ, vào nước với giá khoảng 300.000 – 400.000đ/1 năm vừa an tâm, kinh tế vì đặc thù iPhone là mặt hàng khó sửa, chi phí thay thế thường lên đến vài triệu đồng”.

Các thủ thuật kiểm tra đặc biệt

5 thủ thuật chọn mua iPhone đã qua sử dụng tốt nhất

 

Để kiểm tra sâu vào bên trong, dù không phải người chuyên nghiệp thì những thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn kiểm tra những thành phần quan trọng nhất của một thiết bị bao gồm, nguồn, cảm ứng, Micro và Loa.

Đầu tiên để kiểm tra nguồn và pin bằng cách mở Camera sau đó kích hoạt đèn flash, bấm chụp liên tục 10-20 lần nếu pin không sụt nhanh, máy tắt đột ngột thì chiếc điện thoại đó có nguồn rất ổn định và pin chưa chai, không bị pin ảo.

Với màn hình cảm ứng chúng ta cần kiểm tra kỹ xem nó có bị liệt cảm ứng ở chỗ nào không, bởi nhiều vùng cảm ứng ít được chạm tới có thể không phát hiện ra nếu sử dụng bình thường.Thêm một lưu ý cực kì quan trọng là bạn phải kiểm tra xem thiết bị đã thoát iCloud của người sử dụng trước đây chưa, nếu không muốn một ngày chiếc iPhone của bạn trở thành cục chặn giấy đắt tiền.

Cuối cùng là Micro & loa để kiểm tra loa nghe nhạc hãy thử mở nhiều loại nhạc để kiểm tra đủ âm trầm, bổng và giọng nói, còn loa thoại đơn giản nhất là lắp sim vào và gọi cho 900 mà thôi.

Chỉ mua tại các địa chỉ uy tín, chế độ bảo hành đảm bảo

5 lưu ý khi mua iPhone đã qua sử dụng

Cellphones được đánh giá là một địa chỉ uy tín bán iPhone đã qua sử dụng uy tín tại với quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt và linh hoạt đổi trả trong 15 ngày