3 mẫu smartphone làm quà 8/3 tặng mẹ thích hợp nhất

Khi chọn mua điện thoại smartphone cho phụ huynh, tùy theo các tiêu chí như giá tiền, thiết kế, kích thước màn hình hay sở thích, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau để cân nhắc.

1. iPhone 5s

3 mẫu smartphone làm quà 8/3 tặng mẹ thích hợp nhất

 Giá khởi điểm (chính hãng): 8,49 triệu đồng

Phong cách đơn giản hóa mọi thứ trong trải nghiệm người dùng của hệ điều hành iOS biến những chiếc iPhone trở thành một trong những lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn mua điện thoại tặng mẹ dịp mùng 8 – 3 này. Trong số đó, iPhone 5s là mẫu điện thoại bạn nên cân nhắc với điểm mạnh nằm ở thiết kế nhỏ gọn, hấp dẫn cùng trải nghiệm ổn định, ít phát sinh vấn đề. Dù vậy, thiết kế nhỏ gọn đồng thời cũng chính là một điểm trừ của iPhone 5s khi máy chỉ có màn hình 4 inch, khiến việc đọc sách/ báo qua di động của mẹ có thể khó khăn hơn chút đỉnh.

2. Samsung Galaxy A5

3, mua điện thoại nào tặng mẹ

 Giá khởi điểm (chính hãng): 8,99 triệu đồng (phiên bản 2016) và 5,99 triệu đồng (phiên bản 2015)

Smartphone của Samsung có một lợi thế hơn sản phẩm của các hãng sản xuất khác ở chế độ Easy Mode. Theo đó, khi được kích hoạt, Easy Mode sẽ thực hiện “đơn giản hóa” mọi yếu tố trong giao diện người dùng đồng thời hiển thị các thông tin ở kích thước lớn hơn giúp mẹ bạn có thể đọc các nội dung dễ dàng hơn đáng kể đồng thời không phải “đau đầu” vì smartphone có quá nhiều chức năng.

Ở phân khúc tầm trung hiện nay, ông lớn công nghệ Hàn Quốc có series Samsung Galaxy A khá hấp dẫn với thiết kế đẹp, tinh tế cùng màn hình vượt trội ở khả năng hiển thị, kể cả trong điều kiện ánh sáng mạnh.

3. Sony Xperia C5 Ultra

3, mua điện thoại nào tặng mẹ

 Giá khởi điểm (chính hãng): 7,99 triệu đồng

Nếu mẹ bạn không ngại dùng những chiếc smartphone có kích thước lớn, Sony Xperia C5 Ultra có thể là một lựa chọn hay với chất lượng thân máy tốt, viền màn hình siêu mỏng và đặc biệt màn hình lên tới 6 inch sẽ mang đến một trải nghiệm đọc nội dung hay xem video tuyệt vời trên di động. Smartphone của Sony ngoài ra cũng được đánh giá cao ở thời lượng pin tốt. Bên cạnh đó, mẹ bạn cũng có thể thoải mái “chụp choẹt” với camera chất lượng cao thông số lên tới 13 MP trên chiếc điện thoại này.

4. Nokia 230

3, mua điện thoại nào tặng mẹ

 Giá khởi điểm (chính hãng): 1,39 triệu đồng

Trong trường hợp mẹ bạn ngại dùng smartphone, Nokia 230 là một trong những chiếc feature phone đáng chú ý nhất hiện nay. Với thiết kế khá thời lượng, Nokia 230 có phần nắp lưng được cấu thành từ kim loại (“của hiếm” trong phân khúc điện thoại cơ bản). Mặc dù phần kim loại loại không chiếm quá nhiều trong diện tích tổng thể của máy nhưng cũng đủ làm nên phần nào sự sang trọng và khác biệt cho Nokia 230.

Với chiếc máy này, có lẽ mẹ bạn sẽ không quá bỡ ngỡ trong việc làm quen khi những yếu tố rất truyền thống như bàn phím T9, các phím điều hướng hay nghe/ gọi vẫn được đưa lên đầy đủ. Đáng chú ý, Nokia 230 có đèn flash hỗ trợ cả camera trước và sau.