10 ứng dụng nhiều người dùng nhất của Google

Google có rất nhiều ứng dụng và sản phẩm có giá trị và dưới đây là 10 ứng dụng Google người dùng nên khám phá.

10 ứng dụng nhiều người dùng nhất của Google

Google không chỉ là công ty tìm kiếm, công ty quảng cáo, công ty di động, có phòng thí nghiệm R&D tương lai và thậm chí có thể còn là nhà chế tạo xe hơi. Đây thực sự là một “gã khổng lồ” thâm nhập vào mọi lĩnh vực. Hãng có rất nhiều ứng dụng và sản phẩm công nghệ có giá trị và dưới đây là 10 ứng dụng Google người dùng nên khám phá.

Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop

Để sở hữu một bộ phần mềm điều khiển desktop từ xa có thể bạn sẽ phải mất tới 50USD hoặc nhiều hơn – nhiều hơn nhiều nếu bạn muốn một giải pháp an toàn và phổ biến. Tất nhiên, bạn cũng có thể có một giải pháp an toàn nhưng miễn phí nếu bạn là một người dùng Chrome. Chrome Remote Desktop cho phép bạn kết nối từ xa tới máy tính của bạn từ smartphone hoặc máy tính bảng. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy màn hình máy tính trên thiết bị di động và bạn có thể kiểm soát chúng từ mọi nơi trên thế giới. Tất cả những gì bạn cần làm để sử dụng chúng là cài đặt một plugin Chrome Remote Desktop dành cho Windows hoặc Mac từ trang web của Chrome và sau đó cài đặt một trong những ứng dụng di động miễn phí của công ty. Chrome Remote Desktop dành cho Android và iOS.

Panoramio

Panoramio

Tôi hỏi một số người dùng về các ứng dụng và dịch vụ Google mà tôi đã lên kế hoạch trước khi đăng bài này. Ít nhất 1 hoặc 2 người đã nghe nói về những ứng dụng tôi đề cập nhưng không một ai biết về sự tồn tại của Panoramio. Trang web này tiện lợi cho phép bạn khám phá thế giới qua những con mắt hoàn toàn xa lạ. Ứng dụng sẽ đánh dấu những bức ảnh người dùng chụp trên bản đồ thế giới, đem lại cho bạn một góc nhìn hoàn toàn độc đáo về mọi thứ.

Google Sky

Google Sky

Trong khi Panoramio tập trung trên mặt đất, Google Sky là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn khám phá không gian bên ngoài vũ trụ.

Who’s Down

Who’s Down

Thậm chí bạn có biết rằng, có một ứng dụng di động được gọi là Who’s Down? Ứng dụng cho phép người dùng thông báo/chia sẻ một cách rộng rãi tình trạng mình đang rảnh rỗi, có thể đi đâu đó, hoặc tham gia một việc gì đó với bạn bè, như cùng ăn trưa, đi xem phim, nghe/xem ca nhạc hay tham gia một trò giải trí khác… để liên kết và giao lưu với những người có cùng sở thích. Who’s Down là ứng dụng di động miễn phí cho Android và iPhone.

Project Sunroof

Project Sunroof

Project Sunroof là một công cụ tuyệt vời sử dụng hình ảnh của Google Earth để chỉ cho bạn biết nhà của bạn có phải là ứng cử viên tốt cho việc cài đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời trên mái nhà hay không. Thậm chí, ứng dụng này sử dụng địa chỉ nhà của bạn và các mẫu thời tiết địa phương để ước tính bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiều tiền nếu lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời trên mái nhà.

One Today

One Today

Ứng dụng Google One Today là một cách tuyệt vời để hỗ trợ một loạt các tổ chức từ thiện phi lợi nhuận. Ứng dụng này nổi bật các tổ chức từ thiện mỗi ngày và làm cho chúng đơn giản để hỗ trợ với một đóng góp nhỏ. Tải One Today cho Android và iOS.

Google Translate

Google Translate

Hầu hết mọi người có thể đã nghe tới công cụ dịch Google Translate. Nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome, Google tự động yêu cầu nếu bạn thích các trang web đã dịch khi bạn đang ở trong các ngôn ngữ khác. Nhưng bạn đã thử ứng dụng Google Translate dành cho di động hay chưa? Thậm chí nếu bạn trả lời là có cho câu hỏi đó, bạn chắc chắn cần phải xem lại các ứng dụng nếu bạn không thử nó gần đây. Google đã bổ sung thêm rất nhiều chức năng mới, tạo cho ứng dụng này là một trong những công cụ du lịch hữu ích nhất hành tinh. Bạn có thể nói trong ứng dụng và những gì bạn nói sẽ được dịch lại, bạn có thể trỏ camera theo các dấu hiệu ngôn ngữ nói bằng tay và đều được dịch lại trên màn hình…Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và có thể tải về cho Android và iOS.

Google Scholar

Google Scholar

Nếu bạn đang nghiên cứu một điều gì đó quan trọng, có thể không phải là ý tưởng tốt nhất dựa vào thông tin người dùng tạo ra, bạn sẽ tìm trên Wikipedia. Thay vào đó bạn có thể dùng thử Google Scholar và bạn sẽ có thể chỉ tìm kiếm các nguồn uy tín như tạp chí y khoa, bằng sáng chế và các văn bản quy phạm pháp luật.

Build With Chrome

Build With Chrome

Đây là một dự án thú vị giữa Google và LEGO. Truy cập vào trang web Build With Chrome trên máy tính của bạn và bạn có thể sử dụng những mảnh LEGO ảo để xây dựng bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng ra. Bạn cũng có thể khám phá những thứ người khác đã xây dựng.

Gmail

Gmail

Mọi người có thể đều biết tới Gmail nhưng không phải tất cả mọi người sử dụng Gmail làm phương tiện liên lạc email của mình. Bây giờ, bạn có thể sử dụng ứng dụng di động  tuyệt vời Gmail của Google để tham gia nhiều tính năng tốt nhất của dịch vụ này ngay cả khi bạn không có tài khoản Gmail.  Bạn có thể tải ứng dụng Gmail cho Android và iOS.