10 tác hại khi đeo vỏ bảo vệ cho smartphone

Với nhiều người, việc đầu tiên sau khi mua di động mới là sắm vỏ ốp. Smartphone là thiết bị đắt tiền nên dễ hiểu nhiều người muốn bảo vệ.

10 tác hại khi đeo vỏ bảo vệ cho smartphone10 lý do không nên cho smartphone đeo vỏ bảo vệ

Nhưng thực tế, có nhiều lý do bạn không cần đeo vỏ ốp cho smartphone của mình. Dưới đây là 10 lý do theo tổng hợp của trang Greenbot.

1. Smartphone hiện nay mỏng, nhẹ và đẹp

Các smartphone bây giờ đều được thiết kế tốt, nếu đeo vỏ ốp vào sẽ làm điện thoại trở nên xấu xí hơn và cầm cộm tay hơn.

2. Bạn là người thích phiên bản màu vàng hoặc hồng

Bạn phải chờ hàng tháng trời để có chiếc smartphone màu vàng hoặc vàng hồng, đeo vỏ ốp màu xám để che đi phần lưng đẹp đẽ của máy.

3. Vỏ ốp khá đắt

Trừ những vỏ chất lượng kém và xấu, các vỏ ốp chất lượng cao và đẹp sẽ khiến bạn tốn thêm khoản tiền đáng kể nữa, khoảng 500.000 đến 1 triệu đồng hoặc hơn.

4. Điện thoại dễ bị mất hoặc bị trộm hơn là rơi vỡ

Thực tế, nhiều người bỏ quên hoặc bị mất trộm điện thoại hơn rơi vỡ…

5. Khi đánh rơi, màn hình là thứ dễ vỡ đầu tiên

Bộ phận mong manh nhất của smartphone là màn hình lại thường không được vỏ ốp bảo vệ. Tất nhiên, vỏ ốp che phủ cạnh máy cũng làm giảm tác động đến màn hình khi rơi nhưng cũng chỉ giảm được phần nào, chứ không giúp bảo vệ được màn hình.

6. Vỏ làm điện thoại nóng hơn

Nếu điện thoại của bạn có vấn đề về pin và quá nhiệt, vỏ ốp có thể là nguyên nhân.

7. Vỏ ốp có thể giảm chất lượng ảnh chụp

Nếu lựa chọn vỏ ốp không chuẩn, nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp, chẳng hạn như nó che mất cảm biến lấy nét laser trên lưng máy hay vỏ bị bóng khiến ánh đèn flash bị phản chiếu trở lại.

8. Vỏ ốp có thể ảnh hưởng đến chất lượng gọi điện

Một số vỏ ốp có thể gây nhiễu các ăng ten của điện thoại. Một số loại vỏ có thể che mất những khu vực quan trọng như mic thoại và mic chống ồn. Nếu bạn có dự định nghe tai nghe thì nên để ý vỏ ốp có dành khoảng trống ở khu vực giắc cắm cổng tai nghe.

9. Vỏ ốp làm điện thoại bẩn hơn

Điện thoại vốn đã là thiết bị khá bẩn, thậm chí có nghiên cứu nói rằng nó còn nhiều vi khuẩn hơn cả bồn cầu. Vỏ ốp có thể khiến cho bụi, vết bẩn, lông chó mèo… dễ bám lại trên điện thoại hơn.

10. Bạn sẽ đổi điện thoại thường xuyên hơn

Hiện nay, chúng ta có nhu cầu đổi điện thoại mới nhanh hơn trước đây, có thể trước khi điện thoại cũ trở nên xấu xí bởi các vết xước.